ทำไม? ถึงต้องติดสัญญาณกันขโมย

          เป็นคำถามที่คนไม่เคยโดนยกเค้าหรือขโมยขึ้นบ้าน ก็คงนึกภาพไม่ออกว่าจะตอบอย่างไร แต่หากท่านที่เคยพบเจอประสบการณ์เลวร้ายเหล่านี้มาแล้ว ก็คงตอบได้ทันทีเลยว่า เป็นการคุ้มค่าสำหรับการลงทุนติดตั้งเมื่อเทียบกับทรัพย์สินมีค่าหลายๆ อย่างในบ้านของท่าน

          และอีกหลายๆกรณี ที่เจ้าของบ้านติดกล้องวงจรปิดเพียงอย่างเดียว แน่นอนครับเมื่อกลับบ้านมา คุณจะพบว่าทรัพย์สินของคุณได้หาย และโดนขโมยไปเรียบร้อยแล้ว จากนั้นตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดก็คงได้แต่เจ็บใจ หรือไปแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เท่านั้น เพราะอีกหลายๆ ครั้งอีกนั่นแหละ ที่เจ้าขโมยจอมแสบ ใช้หมวกปิดบังใบหน้าไว้ ฉกเอาทรัพย์สินอันมีค่าของคุณหายเข้ากลีบเมฆไป โดยไม่สามารถตามจับตัวได้

แล้วข้อดีของการติดตั้งสัญญาณกันขโมยล่ะ

  1. ระบบและเทคโนโลยีของสัญญาณกันขโมยบ้าน ในปัจจุบันนั้นสามารถแจ้งเตือนไปยังเจ้าของบ้านได้ทันที ผ่านมือถือ โดยจะส่ง SMS หรือ โทรแจ้ง เมื่อมีการตรวจจับสิ่งที่ไม่ปกติ การเคลื่อนไหวภายในบ้านของท่าน จาก Sensor ต่างๆ
  2. มีสัญญาณไซเรนแจ้งเตือน (95% ของการ Alarm แจ้งเตือนเมื่อส่งเสียงดังขึ้น มีโอกาสที่จะขับไล่ขโมยได้มากกว่าการไม่ติดตั้งสัญญาณไซเรน)
  3. เมื่อท่านสามารถทราบได้ทันทีแล้วว่ามีเหตุไม่ปกติ สามารถเปิดดูกล้องผ่านมือถือได้อีกเช่นกัน เพราะหากพบเจอขโมยตัวเป็นๆ อยู่ในบ้าน ท่านสามารถเปิดไซเรนผ่านมือถือทีหลัง เพื่อขับไล่ขโมยให้ตกใจ (ในกรณีที่ท่านไม่ได้ตั้งเปิดไซเรนแจ้งเตือนทันทีเมื่อมีผู้บุกรุก)
  4. เมื่อไซเรนเตือนภัยดังขึ้น จะดึงความสนใจจากเพื่อนบ้านหรือ รปภ. ให้ช่วยเข้ามาดู แนะนำถ้าเป็นขโมยจริงๆ แล้วให้ท่านรีบแจ้งตำรวจทันที
  5. ช่วยให้ขโมยไม่กล้าที่จะเข้าบ้านของท่านอีก เมื่อรู้ว่าบ้านท่านติดตั้งสัญญาณกันขโมย
  6. เป็นการป้องกันตั้งแต่ต้นเพื่อท่านจะได้ไม่ต้องมาตามแจ้งความและเสียใจเมื่อทรัพย์สินท่านหายไปแล้ว

อย่างไรก็ดี เราคิดว่าการป้องกันเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ท่านได้รับความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เฝ้าระวังไว้ก่อน ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

QUESTION ?

•    พึ่งสร้างบ้านใหม่ ไม่อยากเจาะผนัง มีแบบตั้งโต๊ะมั้ยคะ

          มีครับ แต่ก็เป็นบางตัว เพราะอุปกรณ์บางชนิดจำเป็นต้องอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม จึงจะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เช่น PIR Dector (เครื่องตรวจจับการเคลื่อนไหว ก็ไม่ควรติดตั้งในบริเวณที่ต่ำมาก โดยทางบริษัท แนะนำให้ท่านเลือกในจุดของการติดตั้ง ที่ง่ายต่อการซ่อมแซม และสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวได้เป็นวงกว้าง เพื่อการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

•  อยากติดไว้สักชุดครับ มีแม่อายุมากแล้ว ทำงานยุ่งมากจนไม่มีเวลาดูแล แต่กลัวแม่จะใช้ไม่เป็นเวลาเกิดสัญญาณดัง ยังไงช่วยแนะนำด้วยครับ

          การใช้งานไม่ยากครับ เพราะปุ่มของรีโมท จะมีเพียง 3 ฟังก์ชั่นเท่านั้น คือ เปิดระบบ, ปิดระบบ และโหมดอยู่บ้าน หากมีเหตุเกิดขึ้น จะมีการแจ้งเตือนไปยังท่านผู้ใช้ไมว่าท่านจะอยู่ที่ไหน แล้วท่านสามารถสั่งการปิดระบบผ่านแอพพลิเคชั่นได้ แต่ทางที่ดีในกรณีนี่ เราแนะนำให้ท่านติดกล้องเพิ่มในจุดเฝ้าระวังด้วย ซึ่งเมื่อเกิดการแจ้งตือนไปยังโทรศัพท์ของท่าน ก็สามารถรู้ได้ว่า เป็นผู้บุกรุกจริงหรือไม่

• เคยซื้อมาใช้แล้วชุดนึง สั่งจากทางเน็ต ใช้งานยากมาก เป็นภาษาจีนทั้งหมด แถมสั่งปิดเปิดช้ามาก ไม่ทราบว่าของที่บริษัทจะมีปัญหาแบบนี้มั้ย

          ชื่อรุ่นอะไร ยี่ห้ออะไรครับ น่าจะอยู่ที่การตั้งค่า เพราะส่วนใหญ่ทางผู้จัดจำหน่ายจะตั้งค่ามาเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งส่วนมากจะรองรับอยู่แล้วในทุกยี่ห้อ ยังไงลองดูในคู่มือดูนะครับ ส่วนเรื่องของการ เปิด-ปิด ช้า อาจเป็นที่ระบบของอินเตอร์เน็ตด้วยรึเปล่า ว่าขณะนั้น ท่านใช้งานอะไรอย่างอื่นอยู่บ้าง ซึ่งอาจเป็นไฟล์ที่ใหญ่มากจนทำให้เน็ตช้า ทางเราได้ทดสอบระบบ และมีการตรวจสอบคุณภาพสินค้าทุกชิ้น ว่าผ่านเกณฑ์หรือไม่ ในสภาพการใช้งานปกติ จึงมั่นใจได้ครับว่าไม่มีปัญหาเช่นนั้นแน่นอนครับ

แจ้งปัญหา

งานติดตั้งและซ่อมแซม

ทางบริษัท มีทีมงานที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ ทั้งงานติดตั้ง, ซ่อมแซม, วางแผน และทางด้านเทคนิค พร้อมที่จะดูแลท่านเสมอ ด้วยการบริการที่รวดเร็ว แม่นยำและปลอดภัย ทำให้ท่านวางใจได้ที่เรียกใช้บริการทุกครั้ง

ศูนย์ข้อมูล

ศูนย์ข้อมูลของทางบริษัท ที่มีการจัดฝึกอบรมในเรื่องของการให้บริการมาเป็นอย่างดี และความรู้เกี่ยวกับระบบของอุปกรณ์ทุกชนิด สามารถให้ข้อมูลต่าง ๆ แก่ท่านได้อย่างถูกต้องและชัดเจน อีกทั้งทางบริษัทปลูกฝังให้พรักงานทุกคนมีจิตสำนึกในการให้บริการอย่างมีศีลธรรม

ซอฟท์แวร์และแอพพลิเคชั่น

ซอฟท์แวร์และแอพพลิเคชั่นที่ทางบริษัทใช้งานนั้น จะมีการอัพเดทระบบอยู่สม่ำเสมอ เพื่อให้มีการใช้งานที่สอดคล้องกับชีวิต และเทคโนโลยีในปัจจุบัน และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สามารถใช้งานได้ดี หรือสามารถประยุกต์การใช้งานได้